Skip Ribbon Commands
Skip to main content
1/4/2021 12:00:00 AM
Điện Biên: Lan tỏa phong trào “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập”

Hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa, thời gian qua, huyện đoàn Điện Biên đã phối hợp với các trường trên địa bàn huyện triển khai các phong trào, các gian hàng “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập”. Phong trào đã lan tỏa đến các địa phương và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Phong trào “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập” được các em học sinh trường THCS xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên hưởng ứng.

Gian hàng “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập” là hoạt động ý nghĩa, thông qua phong trào không chỉ giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong giữ gìn vệ sinh trường, lớp mà còn giúp các em học sinh đóng góp một phần sức lực nhỏ vào việc bảo vệ cảnh quan môi trường. Tại gian hàng, các em học sinh được đổi rác thải nhựa tích góp lấy vở, đồ dùng học tập như bút mực, bút chì, kéo, thước, gôm, gọt bút, hồ dán…

Cô giáo Lương Thị Dung, Hiệu trưởng Trường THCS xã Noong Hẹt cho biết: Ngay từ đầu năm học, Nhà trường đã có ý tưởng cùng với giáo viên và học sinh chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và giảm thiểu rác thải nhựa. Sắp tới, Nhà trường cũng đã có kế hoạch cụ thể, để tổ chức thu gom rác thải nhựa trên địa bàn xã. Cùng với đó, tổ chức một nội dung rộng hơn để tuyên truyền cho học sinh như đổi rác thải nhựa lấy các đồ dùng được tái chế từ chính rác thải nhựa đã thu gom được... Chúng tôi định hướng, mỗi một học sinh sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền tới phụ huynh và xã hội chung tay phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập là một trong những mô hình rất hay và mới mẻ, góp phần không nhỏ trong việc thu gom các loại rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Mô hình cũng giúp các em học sinh nâng cao nhận thức trong việc phân loại, thu gom những rác thải có thể tái chế.

Ông Lê Văn Hoàn, Phó Bí thư Huyện đoàn Điện Biên chia sẻ: Để phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, Huyện đoàn Điện Biên đã chỉ đạo các cơ sở đoàn nghiên cứu, lựa chọn triển khai hoạt động phù hợp, thiết thực với tình hình thực tế của từng địa phương. Ngoài ra, tập trung tuyên truyền đến người dân hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon và thực hiện phân loại rác thải ngay tại gia đình, cơ quan, nơi công cộng…

Hà Thuận