Skip Ribbon Commands
Skip to main content
8/19/2019 12:00:00 AM
Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và môi trường Điện Biên lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2022

Chiều ngày 16/8/2019, Chi đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2019-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngôn Ngọc Khuê - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh; đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở, trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể các đoàn viên thuộc Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở TN&MT.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017-2019, phướng hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022; báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành khóa IX nhiệm kỳ 2017-2019; báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Sở, Đoàn Dân chính đảng tỉnh cùng với sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên thanh niên, Chi Đoàn Sở TN&MT đã triển khai thực hiện hiệu quả các lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường. Các mặt hoạt động đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2019 đề ra. Tiếp đó, Đại hội đã được nghe các ý kiến thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến của các đoàn viên đối với những mặt đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu lên những đề xuất, kiến nghị để tổ chức Đoàn triển khai hoạt động có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Ngôn Ngọc Khuê - Phó Giám đốc phụ trách Sở TN&MT phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngôn Ngọc Khuê - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở ghi nhận và biểu dương những thành tích Đoàn Sở TN&MT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2019-2022 Chi đoàn Sở TN&MT cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; mỗi cán bộ Đoàn và đoàn viên từ vị trí công việc của mình phải luôn học hỏi tự rèn luyện bản thân, ý thức lối sống; chú trọng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đồng chí yêu cầu tổ chức Đoàn tiếp tục bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng, cũng như chăm lo cho thế hệ trẻ thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích các đoàn viên tham gia các môn thể thao thường xuyên để rèn luyện sức khỏe; đặc biệt BCH Chi đoàn cần có kế hoạch, quy hoạch đào tạo, nuôi dưỡng, sắp xếp nhân sự phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong phong trào đoàn.

Đ/c Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn DCĐ tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đ/c Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn DCĐ tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn Dân chính Đảng tỉnh đã có các ý kiến đóng góp về công tác đoàn, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên hiểu biết thêm về pháp luật, mỗi đoàn viên cần xác định mục tiêu của bản thân là công tác chuyên môn, đổi mới sinh hoạt đoàn thu hút đoàn viên thanh niên tham gia công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022 gồm có 05 đồng chí và trực tiếp bầu ra Bí thư và Phó bí thư. Thay mặt cho Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Hữu Cử bày tỏ niềm tự hào, phấn khởi được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Sở TN&MT nhiệm kỳ 2019-2022 và hứa với Đại hội: Ban chấp hành khóa mới sẽ khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, thống nhất quyết tâm xây dựng Chi đoàn thanh niên Sở TN&MT ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại hội Chi đoàn thanh niên Sở TN&MT nhiệm kỳ 2019-2022 là một sự kiện chính trị quan trọng thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường. Tuổi trẻ ngành Tài nguyên và môi trường quyết tâm cùng tuổi trẻ trong tỉnh nguyện phấn đấu hết mình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, biểu thị sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn DCĐ tỉnh chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Chia tay các đ/c Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019

 
 

Thúy An - Trung tâm CNTT TN&MT