Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020
Hướng dẫn lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động
Sở Tài nguyên và Môi trường Điện Biên có Công văn số 75/STNMT-MT ngày 11/02/2020 về việc hướng dẫn lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động, liên tục.
Kiểm soát chặt chẽ phòng dịch nCoV tại Cửa khẩu quốc tế Tây Trang
HIỆN TRẠNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÍ TỈNH ĐIỆN BIÊN VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP BẢO VỆ TRONG THỜI GIAN TỚI
THU GOM, VẬN CHUYỂN VÀ XỬ LÝ BAO BÌ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT SAU SỬ DỤNG
Kết quả 10 năm thực hiện tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng xã, huyện nông thôn mới tỉnh Điện Biên
Kết quả triển khai công tác thanh tra, kiểm tra môi trường năm 2019 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Thị trấn Mường Ẳng làm tốt công tác vệ sinh môi trường
Điện Biên: Bước chuyển tiêu chí môi trường sau 10 năm xây dựng NTM
Điện Biên: Đẩy mạnh xử lý rác thải ở nông thôn
Tủa Chùa (Điện Biên): Nan giải thực hiện tiêu chí môi trường
Điện Biên: Cần siết chặt bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
(TN&MT) – Trước thực trạng nhiều tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác khoáng sản vẫn chậm trong việc nộp tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường, một số đơn vị không thực hiện cải tạo phục hồi môi trường sau khi dừng khai thác dẫn đến những hệ lụy gây ô nhiễm môi trường, tỉnh Điện Biên cần siết chặt hơn nữa công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản.
Vấn đề bảo vệ môi trường do ảnh hưởng của các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030
Biển và đại dương là nguồn sống, không gian sinh tồn vô cùng quan trọng của con người và là nền tảng cơ bản cho phát triển bền vững. Tuy nhiên, hiện nay biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng, điển hình nhất là ô nhiễm do rác thải đại dương, chiếm tỷ lệ lớn trong đó là rác thải nhựa.
Rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Thực hiện Văn bản số 2429/BTNMT-TCMT ngày 28/5/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn và kiểm tra, đánh giá các cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt; Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng các Sở Tài chính, Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn.
Đi chợ không túi nilon
Nếu như trước đây, hình ảnh quen thuộc của những người nội trợ mà ta thường thấy đó là xách theo những chiếc làn nhựa đề đựng thực phẩm, rau xanh, hoa quả thì dường như thói quen đó hiện nay rất hiếm. Thay thế chiếc làn bằng nhựa là những chiếc túi nilon đủ mọi kích cỡ, màu sắc, được cho là “vô cùng tiện lợi”. Thói quen này đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống, bởi vậy loại bỏ túi nilon là một việc làm vô cùng bức thiết.
Kiểm tra thực địa hồ sơ đề nghị cấp phép xả nước thải vào nguồn nước của Trung tâm Y tế huyện Điện Biên
Ngày 14 tháng 5 năm 2019 Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức tiến hành kiểm tra thực tế đối với hồ sơ xin cấp phép xả nước thải vào nguồn nước của Trung tâm y tế huyện Điện Biên.
Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2019 trên địa bàn xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Ô nhiễm do chất thải trong chăn nuôi tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Tình trạng ô nhiễm do chất thải chăn nuôi nông hộ gây ra đang là vấn đề đáng báo động tại khu dân cư nhất là các vùng nông thôn. Thời gian gần đây, thời tiết nắng nóng kéo dài với nền nhiệt độ môi trường thường cao từ 35 – 390C, có nơi lên đến trên 400C trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nằm trong khu dân cư, các chất thải chăn nuôi không được xử lý hoặc xử lý không đúng quy trình nên chăn nuôi nông hộ đang gây ô nhiễm môi trường tác động xấu đến đời sống cộng đồng.