Skip Ribbon Commands
Skip to main content
2/22/2017 12:00:00 AM
Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và môi trường lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 – 2019

Ngày 20 tháng 02 năm 2017 Chi đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2017–2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngôn Ngọc Khuê – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Trần Thị Kim Thoa – Phó Bí thư Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh; đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở, Trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể 52 đoàn viên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2014 – 2017, phướng hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2019; báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2014 – 2017; báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Sở, Đoàn DCĐ tỉnh cùng với sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên thanh niên, Chi Đoàn Sở TN&MT Điện Biên đã triển khai thực hiện hiệu quả các lĩnh vực của ngành TN&MT. Các mặt hoạt động đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2017 đề ra: Công tác tuyên truyền, giáo dục; Phong trào thi đua “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Phong trào “Đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”;…Trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã giới thiệu được 12 đồng chí đoàn viên ưu tú cho Đảng theo dõi, trong đó có 6 đồng chí đã được kết nạp Đảng và 3 đồng chí đang hoàn thiện hồ sơ kết nạp Đảng.

Tiếp đó, Đại hội đã được nghe các ý kiến thảo luận, tham gia góp ý kiến của các đoàn viên đối với những mặt đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu lên những đề xuất, kiến nghị để tổ chức Đoàn triển khai hoạt động có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngôn Ngọc Khuê – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở ghi nhận và biểu dương những thành tích Đoàn Sở TN&MT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2017–2019 Chi đoàn Sở TN&MT cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; mỗi cán bộ Đoàn và đoàn viên từ vị trí công việc của mình phải luôn học hỏi tự rèn luyện bản thân, ý thức lối sống; chú trọng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đồng chí yêu cầu tổ chức Đoàn tiếp tục bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng, cũng như chăm lo cho thế hệ trẻ thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích các đoàn viên tham gia các môn thể thao thường xuyên để rèn luyện sức khỏe; đặc biệt BCH Chi đoàn cần có kế hoạch, quy hoạch đào tạo, nuôi dưỡng, sắp xếp nhân sự phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong phong trào đoàn; Đại diện BTV Đoàn DCĐ tỉnh đồng chí Trần Thị Kim Thoa – Phó Bí thư Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh đã có các ý kiến đóng góp về công tác đoàn, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên hiểu biết thêm về pháp luật, mỗi đoàn viên cần xác định mục tiêu của bản thân là công tác chuyên môn, đổi mới sinh hoạt đoàn thu hút đoàn viên thanh niên tham gia công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng ...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm có 05 đồng chí và trực tiếp bầu ra Bí thư và Phó bí thư. Thay mặt cho Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Văn Tới bày tỏ niềm tự hào, phấn khởi được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Sở TN&MT nhiệm kỳ 2017–2019 và hứa với Đại hội: Ban chấp hành khóa mới sẽ khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, thống nhất quyết tâm xây dựng Chi đoàn thanh niên Sở TN&MT ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại hội Chi đoàn thanh niên Sở TN&MT nhiệm kỳ 2017–2019 là một sự kiện chính trị quan trọng thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường. Tuổi trẻ ngành Tài nguyên và Môi trường quyết tâm cùng tuổi trẻ trong tỉnh nguyện phấn đấu hết mình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

 

Một số hình ảnh tại đại hội:

 

Bài, ảnh: Khúc Ngọc Hà

Trung tâm CNTTTN&MT